Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sáng tạo với sản phẩm từ dây đồng

Với bàn tay khéo léo và tình yêu dành cho những cuộn dây đồng vô tri vô giác, chị Nguyễn Nhật Minh Phương đã biến chúng thành những sản phẩm nghệ thuật độc đáo được nhiều bạn bè nước ngoài yêu thích. Hơn thế, đây còn là cơ hội phát triển cho những người khuyết tật Việt Nam.

13 năm trước, khi bắt đầu đam mê uốn tạo các sản phẩm từ dây đồng, chị Phương đã gặp khá nhiều khó khăn vì phải tự mày mò nghiên cứu kỹ thuật để làm, không những thế còn bị các anh chị học mỹ thuật phân biệt bởi chị không phải là dân mỹ thuật mà lại muốn tạo ra những sản phẩm mỹ thuật độc đáo. Tuy nhiên, chị Phương xem đó là sự thử thách cho sự sáng tạo, từng bước vượt qua để hiện thực hóa được ước mơ của mình khi làm ra các sản phẩm dây đồng độc đáo như hiện giờ.

Thời gian đầu, sản phẩm làm ra khá đơn giản, chủ yếu là những trang sức thường ngày như nhẫn, vòng tay, dây đeo cổ… với cách cuốn đan xen, mỗi lần xâu chuỗi khoảng 2-3 sợi dây đồng. Vừa đam mê, vừa có chút năng khiếu nên chị Phương chỉ mất khoảng 1 đến 2 tiếng để tạo ra một sản phẩm ưng ý.

Sau nhiều năm tích lũy và theo đuổi ước mơ của mình, đến nay chị Phương đã sáng lập ra thương hiệu Uma với những sản phẩm nghệ thuật bằng dây đồng thủ công được bạn bè nước ngoài ưa chuộng. Hiện tại,chị cùng những cộng sự của mình là những người khuyết tật Việt Nam được chị tuyển về dạy làm với 4 phân khúc dòng sản phẩm gồm tranh, trang sức, vật dụng trang trí, phụ kiện. Ngoài ra, chị còn hợp tác với một số người bạn nước ngoài trong việc làm ra các sản phẩm trang sức dành cho thị trường ngoài nước.

VỀ LÀNG
Hotline: 037 38 39 088
Email: admin@velang.vn
Website: https://velang.vn
Social Network: FacebookYoutubeInstagram

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x