Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Độc đáo sản phẩm lưu niệm “Đèn xếp Huế”

Phát huy kiến thức về đồ họa ứng dụng và thiết kế mỹ thuật hiện đại, anh Nguyễn Văn Đủ – giảng viên khoa Mỹ thuật ứng dụng, trường Đại học Nghệ thuật Huế đã nảy sinh ý tưởng thiết kế đèn xếp bằng giấy để làm quà tặng lưu niệm hoặc trang trí trong gia đình.

Với ý tưởng này, bộ sản phẩm của anh đã đạt giải cao nhất ở cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng hàng lưu niệm tỉnh Thừa Thiên-Huế năm 2013” và giải Khuyến khích tại “Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc năm 2014”.

Phát triển ý tưởng ban đầu với hình thức trang trí bằng hình ảnh tranh dân gian làng Sình, anh Nguyễn Văn Đủ đã cùng với những học trò của mình tìm tòi, sáng tạo thêm nhiều mô típ trang trí trên thân đèn để thay đổi mẫu mã và bắt mắt hơn, như Đông Hồ – Bắc Ninh, Hàng Trống – Hà Nội, và những họa tiết cách điệu văn hoá Huế qua hình tượng cánh diều hay phong cảnh xứ Huế.

Tất cả những họa tiết được in bằng công nghệ 3D nhằm tạo ra những sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Đèn xếp được làm chủ yếu bằng chất liệu giấy, gỗ và đèn nến, thân thiện với môi trường. Vẫn phát huy lối gấp truyền thống, các sản phẩm đèn xếp kế thừa tính năng gấp gọn, thu nhỏ khi vận chuyển, cho dù kích thước đèn có tăng lên gấp đôi hay gấp ba lần. Chính yếu tố này là điều kiện thuận lợi để các du khách lựa chọn làm quà tặng khi đi du lịch xa.

VỀ LÀNG
Hotline: 037 38 39 088
Email: admin@velang.vn
Facebook: https://fb.me/vevoilangque
Social Network: FacebookYoutubeInstagram

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x